SONG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU TẠI VIỆT NAM

 

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? CÁCH THIẾT KẾ MỘT BỘ NHẬN DIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Chia sẻ:

BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) là tập hợp các yếu tố liên quan đến hình ảnh, âm thanh hay từ ngữ được sử dụng giúp định hướng cho các thiết kế của doanh nghiệp đạt sự đồng bộ nhất. Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các thành phần như màu sắc, logo, hình ảnh, phông chữ, slogan và một vài các yếu tố khác được kết hợp với nhau để tạo nên sự phân biệt giữa thương hiệu này với thương hiệu khác trong tâm trí của khách hàng.

CÁC QUY CHUẨN THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Logo thương hiệu

Logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì tiếp xúc nhiều với người dùng hơn cả. Không chỉ yêu cầu về mặt thẩm mỹ, logo còn phải chứa đựng những câu chuyện, thông điệp truyền cảm hứng mới có thể tồn tại lâu dài trên thị trường và tâm trí khách hàng. Tuỳ từng ngành hàng cụ thể, doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh màu sắc, kiểu dáng logo để đáp ứng yêu cầu.

Bảng màu sắc quy chuẩn

Quy chuẩn về mã màu sẽ được sử dụng cho thiết kế logo, website, ấn phẩm truyền thông, sự kiện,…nhằm đảm bảo tuân thủ theo một tone màu đồng nhất trên mọi nền tảng, hoạt động quảng bá. Theo thời gian, sự chuẩn hóa màu sắc này sẽ tạo thành đặc trưng riêng của thương hiệu cũng như tăng tính chuyên nghiệp, ấn tượng với khách hàng.

Font chữ

Tính cách thương hiệu cũng được thể hiện qua font chữ trong một bộ nhận diện. Cách hiển thị chữ cái (Typography) được sử dụng trong các thiết kế nội dung quảng cáo hoặc tagline truyền thông, tạo cho người xem những cảm xúc và ấn tượng khác nhau. Chẳng hạn, font Serif có chân, nổi bật với nét thẳng, mảnh mang đến cảm giác cổ điển, thanh lịch và sang trọng. Ngược lại kiểu chữ Display có tạo hình ngộ nghĩnh, độc đáo hơn.

MỘT SỐ MẪU BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Bộ nhận diện thương hiệu SLACK
Bộ nhận diện thương hiệu Starbucks
Bộ nhận diện thương hiệu NETFLIX

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc nâng cao độ nhận diện thương hiệu là mục tiêu cốt lõi của các doanh nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp đạt được tính nhất quán trong các thiết kế, từ đó khách hàng sẽ nhớ lâu, nhớ kỹ về bạn. Việc thiết kế này cần đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nếu mong muốn sở hữu bộ nhận diện chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ với VIENTITY để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Mọi yêu cầu, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIENTITY

Website: vientity.com.vn

Ms. Ngọc Tuyên

Hotline: 086 928 0716

Email: seo.vientity@gmail.com

seo.vientity@gmail.com 036 7426 634