SONG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU TẠI VIỆT NAM

 

Cách lên ý tưởng để có được mẫu logo đẹp mắt, khác biệt

Chia sẻ:

Chuyên mục:

Tin tức mới nhất

Logo từ lâu được xem như một phần không thể tách rời của một doanh nghiệp. Bất kỳ một doanh nghiệp nào từ khi khởi phát đến khi phát triển đều cần phải có một logo riêng, đặc trưng nhằm định hình chính 

Thiết kế logo là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Nielsen, 59% người tiêu dùng trên toàn thế giới cho biết họ chọn mua sản phẩm từ một thương hiệu mà họ đã biết qua logo của họ.

Vì vậy, một logo đẹp và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong lòng họ. VIENTITY với vai trò là một marketing agency đồng hành cùng doanh nghiệp Việt cũng tin rằng với một logo đẹp, doanh nghiệp có thể hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

logo

1. Các nguyên tắc khi thiết kế logo

Để có thể lên ý tưởng và thiết kế ra được một logo hoàn chỉnh, phù hợp với hình ảnh thương hiệu cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của thiết kế logo. Việc tuân thủ nguyên tắc khi thiết kế logo giúp cho logo được hoàn thiện một cách chỉnh chủ, đẹp đẽ, có thể thu hút được ánh nhìn của khách hàng và đặc biệt là truyền tải được những ý nghĩa của thương hiệu.

Nguyên tắc khi thiết kế logo:

  • Đơn giản, dễ nhớ: Logo cần phải đơn giản để hiển thị chính xác và hiệu quả ở mọi kích thước khác nhau, dễ nhớ và dễ nhận ra.
  • Tính cân bằng: Mọi phần trong một kết cấu khi thiết kế logo cần tạo ra sự cân bằng, không lấn át lẫn nhau, màu sắc và chi tiết cần hài hòa với nhau.
  • Tính ổn định: Logo cần có tính ổn định, không nên thay đổi thường xuyên để tránh làm khách hàng nhầm lẫn và để tạo ảnh hưởng lâu dài.
  • Tính độc nhất: Cần phải độc nhất khi thiết kế logo, không sao chép từ các logo khác để tạo sự khác biệt và cạnh tranh thương hiệu.
  • Thông điệp phù hợp: Logo cần phải phản ánh đúng sản phẩm/dịch vụ của công ty, phù hợp với ngành nghề và đặc tính cụ thể của doanh nghiệp.

Logo

2. Những case study về các logo thành công

Nhiều thương hiệu toàn cầu nổi tiếng gắn liền với các hình ảnh logo đặc trưng, có những logo được thiết kế đơn giản, cũng có logo cầu kỳ hơn một chút, nhưng nhìn chung là thể hiện được tầm nhìn sứ mệnh mà thương hiệu muốn đem đến. Thiết kế logo điều quan trọng nhất chính là cần phải hiểu giá trị mà thương hiệu muốn đem đến cho khách hàng, từ đó mới phát triển thành các hình ảnh nổi bật để làm biểu tượng cho thương hiệu.

2.1. Nike – Thương hiệu giày thế kỷ 

Một trong những ví dụ đáng chú ý về thiết kế logo là Nike Swoosh. Với hình ảnh chiếc swoosh cong độc đáo, logo này đã trở thành biểu tượng của sự chuyên nghiệp và động lực. Theo một nghiên cứu của Forbes, Nike đã đạt doanh số bán hàng trên toàn cầu lên đến 34,4 tỷ USD vào năm 2020, phần lớn nhờ vào sự nhận diện mạnh mẽ từ logo Swoosh.

2.2. Coca-Cola – Thương hiệu nước giải khát toàn cầu

Coca-Cola cũng là một ví dụ khác về việc thiết kế logo thành công. Logo của Coca-Cola với chữ viết tay đỏ truyền thống đã trở thành biểu tượng của thương hiệu này trên toàn cầu. Theo Interbrand, Coca-Cola được xếp hạng là thương hiệu có giá trị cao nhất trên thế giới với giá trị lên đến 73,1 tỷ USD vào năm 2021. Logo của Coca-Cola không chỉ giúp thương hiệu này nổi tiếng mà còn tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ với khách hàng.

Logo Logo

Việc lên ý tưởng để thiết kế logo đẹp mắt và khác biệt đòi hỏi sự sáng tạo và hiểu biết sâu sắc về thương hiệu. Qua các case study về các logo thành công, chúng ta nhận thấy rằng một logo hiệu quả không chỉ là biểu tượng của thương hiệu mà còn là công cụ giúp doanh nghiệp thu hút sự quan tâm và tin tưởng từ khách hàng.

Là một marketing agency chuyên hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, đối với VIENTITY việc thiết kế logo là một phần không thể thiếu quyết định đến thành công khi truyền thông của doanh nghiệp. VIENTITY tin rằng việc doanh nghiệp thiết kế được logo riêng đã cho thấy được một phần trong việc phát triển hình ảnh thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp đang cần thiết kế hoặc tái thiết kế lại logo doanh nghiệp, có thể tìm đến VIENTITY. Tại VIENTITY có cung cấp các dịch vụ marketing toàn diện bao gồm định hình và thiết kế logo cho thương hiệu.

Liên hệ với VIENTITY tại: https://vientity.com.vn/

Hotline: 036 7426 634 | 086 9280 716 

Email: seo.vientity@gmail.com

 

seo.vientity@gmail.com 036 7426 634