SONG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU TẠI VIỆT NAM

 

Sức ảnh hưởng của logo đến sự thành công của các thương hiệu

Chia sẻ:

Chuyên mục:

Tin tức mới nhất

Logo doanh nghiệp, có thể nói là đại diện cho bộ mặt của thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng chắc chắn không thể thiếu đi một thiết kế logo doanh nghiệp độc đáo, thể hiện màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp.

Vậy quy định về việc thiết kế logo hiện nay như thế nào? Làm thế nào để thiết kế ra được một logo ấn tượng với khách hàng? Và lợi ích của logo đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp thực ra sao?

Với vai trò là một marketing agency thì VIENTITY luôn quan tâm đến vấn đề xây dựng và thiết kế logo cho các đối tác như thế nào để trở nên ấn tượng và ý nghĩa nhất. Cùng VIENTITY giải mã chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Cập nhật quy định về logo của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật

logo

Nhìn chung, logo doanh nghiệp là một biểu tượng, hình ảnh hoặc văn bản giúp nhận diện thương hiệu. Logo có thể đơn giản hoặc cầu kỳ, thông qua logo người nhìn có thể dễ dàng xác định được đó là thương hiệu nào bởi tình đặc trưng, biểu tượng của logo doanh nghiệp.

Logo doanh nghiệp thường được thiết kế tối giản nhất có thể, thêm thắt vào những ý nghĩa biểu trưng cho tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Từ đó, logo được xem là sự biểu đạt hình ảnh của doanh nghiệp, thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Căn cứ theo điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 có quy định về điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ cụ thể như sau:

  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
  • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác

2. Ảnh hưởng của logo đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp

Một thiết kế logo thành công chính là thể hiện được trọn vẹn màu sắc và hình ảnh doanh nghiệp đang hướng đến. Thiết kế có thể đơn giản nhưng cần đủ nổi bật, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đồng thời, logo cũng không nên quá rườm rà tránh làm rối mắt người nhìn, cũng như giúp cho người nhìn có thể ghi nhớ dễ dàng hơn với một điểm nhấn nổi bật trên logo.

Điều quan trọng trong việc thiết kế logo chính là những ý nghĩa mà doanh nghiệp của muốn cài cắm vào logo. Như vậy, người nhìn có thể định vị được thương hiệu cũng như giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn đem đến.

Logo

Logo doanh nghiệp thu hút, dễ nhớ, bắt mắt sẽ giúp tăng độ nhận diện, định vị hình ảnh, góp phần cải thiện hiệu quả bán hàng. Logo sẽ là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi nhắc đến thương hiệu và cũng được xem như nền tảng để tạo ra thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu.

Chẳng hạn đối với một thương hiệu marketing agency như VIENTITY, một logo tốt chính là một điểm cộng đáng chú ý trong portfolio, trở thành một công ty đáng tin cậy để các doanh nghiệp tìm đến và hợp tác.

Thực tế hiện nay, các biểu tượng nhận diện chính là công cụ trực quan nhất giúp khách hàng ghi nhớ về doanh nghiệp, gấp đến 60.000 lần so với văn bản thông thường.

Thiết kế logo sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu cá nhân. 

Logo

Logo còn là một hình thức để khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu dễ dàng hơn. Vì có đôi khi khách hàng không thể ghi nhớ được tên của thương hiệu, nhưng lại vô cùng ấn tượng và nhớ rõ được hình ảnh thương hiệu với logo.

Khi logo trở nên quen thuộc và có sự kết nối sâu sắc với khách hàng, thương hiệu không chỉ gia tăng lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng mà còn đẩy mạnh được yếu tố lòng trung thành của khách hàng. 

VIENTITY với tư cách là một marketing agency có sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp Việt cũng tin rằng một logo đẹp và ấn tượng là một bước đầu thành công của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế logo và phát triển bộ nhận diện thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp, VIENTITY luôn hiểu rằng logo là bộ mặt song hành cùng thương hiệu trong quá trình phát triển.

Như vậy có thể khẳng định logo doanh nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của thương hiệu, hiệu quả kinh doanh bán hàng. Đầu tư cho một thiết kế logo ấn tượng, mang bản sắc riêng sẽ chính là chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng chỉ trong vài nốt nhạc.

Liên hệ với VIENTITY tại: https://vientity.com.vn/

Hotline: 036 7426 634 | 086 9280 716 

Email: seo.vientity@gmail.com

 

seo.vientity@gmail.com 036 7426 634