SONG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU TẠI VIỆT NAM

 

TẠI SAO WEBSITE CẦN CÓ HOSTING VÀ DOMAIN

Chia sẻ:

Chuyên mục:

Thiết kế Website

“Tại sao website cần có hosting và domain” là câu hỏi được đặt ra rất nhiều khi các bạn bắt tay vào xây dựng một website. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế một website bán hàng để gia tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận với lượng khách hàng to lớn trên internet, thì đây là 2 yếu tố tiên quyết bạn cần chú trọng và chuẩn bị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn về câu hỏi “Tại sao website cần có hosting và domain”

Vì sao website cần phải có hosting?

Hosting được dùng để lưu trữ toàn bộ nội dung của website như hình ảnh, files, dữ liệu để website có thể hoạt động

  • Với dung lượng khá lớn, hosting có khả năng lưu trữ được một khối dữ liệu khổng lồ, xây dựng một “mái nhà” hoàn chỉnh cho website của doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bảo vệ thương hiệu và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
  • Cho phép bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm nếu website có chứa tên miền (domain) chuẩn xác. Nhưng khi không có hosting, thì những người dùng khác đều sẽ không thể tìm kiếm và ghé thăm trang web mà chỉ mình bạn mới có thể thấy và sử dụng trang web đó thôi.

Đặc biệt, một hosting được đánh giá là tốt khi chúng đảm bảo được các yêu cầu về tốc độ, dung lượng, băng thông cũng như các thông số khác trên một gói hosting. 

Tại sao website cần có hosting và domain
Domain và ý nghĩa của domain

Vì sao website cần phải có domain?

Domain (tên miền) là địa chỉ website trên internet. Nói đơn giản, nếu website là ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ của nó.

Domain có tầm quan trọng lớn đối với việc hiện diện và hoạt động trên internet. Nó sẽ đóng vai vai trò quan trọng lớn trong việc giúp các doanh nghiệp xác định, định danh và xây dựng thương hiệu trực tuyến. Ngoài ra nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự tin cậy, tiếp thị và tương tác với khách hàng trên internet.

Tên miền được sử dụng để định danh cho một website trên Internet. Nó là một địa chỉ duy nhất cho website cho phép người dùng truy cập. Với vai trò đó, domain còn là cách để bạn có thể truy cập vào một website cụ thể để khám phá những nội dung bên trong website.

Một số tên miền TLD phổ biến:

  • .gov cho các trang web của chính phủ (whitehouse.gov)
  • .com cho các doanh nghiệp thương mại (google.com)
  • .edu cho các tổ chức giáo dục (harvard.edu)
  • .org cho các tổ chức (wikipedia.org)
Tìm hiểu các loại domain cùng VIENTITY
Một số domain phổ biến

VIENTITY cung cấp dịch vụ hosting và domain tốt và uy tín

Trong số các đơn vị đang hoạt động trên thị trường, công ty VIENTITY tự tin và luôn luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng dịch vụ hosting và domain tốt và uy tín nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ hosting và domain phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, VIENTITY còn cung cấp các dịch vụ khác như thiết kế website và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO/SEM. Tìm hiểu thêm tại đây

seo.vientity@gmail.com 036 7426 634